Tác dụng của nấm linh chi đỏ với bệnh tim mạch

Tác dụng của nấm linh chi đỏ với bệnh tim mạch


Nấm linh chi được coi là thảo dược quý đối với sức khỏe của con người. Theo kết luận nghiên cứu tại trường Đại Học Chungnam, Daejeon Hàn Quốc nấm linh chi có tác dụng rất tốt đối với các bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, xơ vữa động mạch.

Nấm linh chi có tác dụng ổn định huyết áp, được dùng cho cả người huyết áp cao và người huyết áp thấp. Với những người huyết áp thấp, nấm linh chi có tác dụng nâng huyết áp nhờ chuyển hóa dinh dưỡng, giúp người huyết áp thấp, cơ thể suy nhược cơ thể có thể phục hồi nhanh chóng. Kiểm soát huyết áp cao đưa về mức bình thường.

Linh chi đỏ An Hưng


Nấm linh chi giúp giảm lượng cholesterrol rất tốt cho người máu nhiễm mỡ, giảm xơ vữa động mạch. Sử dụng nấm linh chi thường xuyên giúp nồng độ mỡ trong máu được cải thiện, giải tỏa cơn đau thắt tim cùng cơ tắc mạch.

Nấm linh chi được sử dụng từ nhiều thế kỷ trước chữa chứng căng thẳng và đau thắt ngực.

Ngoài ra, theo các nghiên cứu còn cho thấy nấm linh chi có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu và giảm lượng hấp thụ oxy ở cơ tim

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản đã kết luận trong nấm linh chi có một chuỗi các a-xít thuộc nhóm triterpene và chuỗi các hợp chất tự nhiên có tác dụng rất tốt cho người cao huyết áp giúp giảm nồng độ cholesterol, có tác dụng ngăn ngừa chứng máu đóng cục.

Nghiên cứu của nhà nghiên cứu của Nga còn cho thấy nấm linh chi có vai trò rất quan trọng phòng ngừa và chống lại mảng bám trên thành mạch, nguyên nhân gây xơ vữa động mạch.

(Theo Timmach.net)