Nấm linh chi đỏ mọc ở rừng tự nhiên hay nấm linh chi được nuối trồng tốt hơn?

Sự khác biệt giữa Linh chi rừng và Linh chi được nuôi trồng

Linh chi rừng tự nhiên

Nấm linh chi rừng là loại nấm mọc trong môi trường tự nhiên, hấp thu các chất dinh dưỡng và tinh túy của đất trời do vậy là loại thảo dược quý hiếm thường dùng cho các bậc vua chúa thời xưa, hơn nữa còn giúp phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có cả ung thư.


Image title

Dù giá trị dược tính cao là vậy nhưng nếu như nấm linh chi rừng không được thu hái đúng thời hạn sẽ dễ dẫn đến việc nấm bị hóa gỗ hoặc nấm còn quá non, chưa đúng thời điểm Linh chi trưởng thành nên không phát huy hết dược liệu có trong loại thảo dược quý hiếm này.

Chưa kể khi mọc hoang, Linh chi cũng bị các loài vi sinh vật như nấm mốc tấn công, sâu mọt ăn gây mục rỗng. Ngoài ra Linh chi mọc ở vùng này sẽ có chất lượng khác Linh chi mọc ở vùng khác, mọc ở rừng già sẽ khác ở rừng thưa hoặc đồng bằng khác miền núi. Vì vậy khó có thể dùng một loại dược thảo có chất luợng không ổn định như vậy.

Image title

Linh chi rừng Việt Nam hay còn gọi là linh chi mọc hoang 

Thực trạng cho thấy rằng, nấm linh chi rừng nhiên hiện nay đang ngày càng khan hiếm hầu như bị săn lùng cạn kiệt bởi nó được xem là thảo dược quý đối với sức khỏe con người.

Do nấm linh chi có tác dụng giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của con người vì thế  các nhà nghiên cứu đã sưu tầm và đem nấm linh chi rừng về phân lập, xác định, chọn lọc và phân loại giống qua nhiều thế hệ sau đó phân tích kỹ lưỡng các thành phần hóa học, tác dụng dược tính, lâm sàng…chọn lọc các chuẩn giống linh chi nào có thành phần dược tính mạnh nhất đem vào nuôi trồng và sản xuất trên toàn thế giới.

Nấm Linh chi đỏ được nuôi trồng

Linh chi được nuôi trồng trước hết cũng là Linh chi rừng nhưng đã được các nhà khoa học sưu tầm, xác định, phân lập, chọn lọc giống qua nhiều thế hệ và phân tích thành phần hóa học kỹ lưỡng, tác dụng dược lý, lâm sàng...đển cuối cùng có một giống Linh chi thượng phẩm tốt nhất và được nhân rộng khắp thế giới.

Image title

Trại nuôi trồng linh chi đỏ

Chất lượng Nấm linh chi được nuôi trồng được đảm bảo và ổn định vì theo một quy trình, được bổ sung các chất dinh dưởng để Linh chi hấp thu tốt nhất và các điều kiện ngoại cảnh như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm...giúp Nấm linh chi phát triển đầy đủ.

Việc thu hái cũng được tiến hành đồng loạt và đúng thời điểm để nấm có chất lượng tốt nhất, cũng như các biện pháp sau thu hoạch như sấy, đóng gói bảo quản...để Linh chi có thể giữ ổn định chất lượng trong một thời gian dài.

Do vậy, người dùng nên yên tâm sử dụng nấm linh chi lâu dài để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, người thân, bạn bè đồng nghiệp cũng như chính bản thân mình.